Phân biệt máng cáp điện dạng lưới và máng cáp điện dạng đặc

Có 2 loại máng cáp điện được sử dụng phổ biến nhất là máng cáp điện dạng lướimáng cáp điện dạng đặc. Vậy chúng co đặc điểm nào khác nhau và nên sử dụng loại máng điện nào? Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé.

Phận biệt máng cáp điện dạng lưới và dạng đặc

Máng cáp điện là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong xây dựng các công trình xây dựng và thi công đường điện tại các tòa nhà, trung tâm thương mại, nhà xưởng… trong đó có 2 loại máng cáp điện được sử dụng phổ biến nhất là máng cáp điện dạng lưới và máng cáp điện dạng đặc. Vậy chúng có những đặc điểm nào khác nhau và nên sử dụng loại máng điện nào?

>>> Để hiểu chi tiết về máng cáp điện là gì, mời bạn tham khảo tại bài viếtMáng cáp điện inox là gì, ưu điểm máng cáp điện inox

Có các dạng máng cáp điện nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng máng cáp inox được sử dụng phổ biến là máng cáp inox dạng lưới và máng cáp inox dạng đặc. Mỗi loại đểu có ưu điểm riêng nên để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất hãy căn cứ vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính để có quyết định đúng đắn nhất nhé. Để tiện cho khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm tôi sẽ nêu một số đặc điểm của 2 loại máng cáp điện này để giúp các bạn có lựa chọn sáng suốt nhất.

1. Máng cáp điện dạng lưới

Máng cáp điện dạng lưới: Là loại máng được tạo bởi các sợi thép không gỉ được đan vào nhau bởi các mối hàng chắc cấu tạo thành một khối thống nhất. Máng cáp điện dạng lưới inox có các đặc điểm sau:

- Có giá thành rẻ hơn so với loại máng cáp inox đặc.

- Chịu được khối lượng dây lớn do đặc tính của inox có độ dẻo cao, và việc đan thành lưới giúp máng điện phân tán lực đồng đều từ đó chịu được khối lượng cao hơn.

- Máng lưới có thể được định hình một cách dễ dàng chỉ bằng các phụ kiện đơn giản như mối nỗi máng lưới inox, thanh gia cố, khóa nhanh, … giúp việc thi công dễ dàng theo đúng bản vẽ thiết kế.

- Giúp các đường dây, đường cáp điện có thể thoát nhiên trong môi trường sản xuất công nghiệp có nhiệt độ cao

- Việc sử dụng đường lưới giúp việc kiểm tra và theo dõi hoạt động bảo trì của các đường cáp được dễ dàng hơn.

- Các lưới thép tròn giúp hạn chế bám bẩn, kích thước tùy chỉnh phù hợp với mọi không gian công trình, các thành được ngăn cao giúp cố định dân để các đường cáp không bị rơi ra ngoài.

máng cáp điện dạng lưới

Loại máng cáp điện dạng lưới này thường được sử dụng trong các công trình thi công nhà máy, nhà xưởng, đòi hỏi tải trọng khối lượng dây cáp cao, đường đi phức tạp và yêu cầu cao trong việc thoát nhiệt cho các đường cáp.

>>> Bạn có biết: Mua máng lưới điện inox ở đâu uy tín?

2. Máng cáp điện dạng đặc

Máng cáp điện dạng đặc: Là dạng máng điện có thiết kế đặc, được gia công từ các tấm inox nguyên khối đặc hoặc đục lỗ theo thiết kế yêu cầu được gia công bằng phương pháp uốn, hàn. Máng cáp điện inox dạng đặc có những đặc điểm sau:

- Có giá thành cao hơn so với loại máng cáp inox dạng lưới

- Chịu được khối lượng dây có tải trọng nhẹ và trung bình

- Các đường đi thường được nối bằng các máng có cấu tạo điều hướng đặc biệt không thể lắp đặt linh hoạt theo phương pháp uốn.

- Giúp bao bọc kín các đường cáp hạn chế tối đa các tác động từ bên ngoài

- Đảm bảo không để các đường dây điện, dây cáp lòi ra ngoài gây mất thẩm mỹ.

- Vẻ ngoài inox sáng bóng tự nhiên, các đường dây được giấu kỹ một cách khéo léo và tinh tế giúp người nhìn bình thường không biết đó là các đường đi dây điện mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng.

máng cáp điện dạng đặc

Loại máng cáp điện này thường dùng tại những nơi có hệ thống đường điện và đường cáp có khối lượng trung bình, đòi hỏi mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng. Giúp người nhìn vào có cảm giác an toàn hơn khi không nhìn thấy được các đường dây điện ngay trên đầu. Vậy nên thường thì loại máng cáp điện này được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại…

Trên đây là một số thông tin về máng cáp điện, hy vọng vài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho quý khách.

Công ty TNHH Tân Tiến chuyên sản xuất và gia công các loại máng điện inox, máng cáp inox, máng lưới điện inox, máng điện đặc inox. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.