Huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất trong giới túc cầu là ai?

Trong bóng đá, một cầu thủ chơi xuất sắc sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Là kỹ thuật, nhân tố, chiến thuật,… nhưng quan trọng nhất trong đó phải kể đến sự dẫn dắt, chỉ bảo của các vị huấn luyện viên. Vậy thì huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá là ai? Hãy khám phá cùng với Bongdalu trong thông tin dưới đây.

Huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất là ai?

Khi cả thế giới đang cho rằng những vị huấn luyện viên xuất sắc nhất của bóng đá thế giới hiện nay là Pep Guardiola hay Thomas Tuchel, Ancelotti,… Dĩ nhiên là những vị huấn luyện viên này đã rất nhiều lần gặt hái được những danh hiệu, những thành tích trong quá trình dẫn dắt của mình. Nhưng tất cả đều không phải là huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất.

  Cầu thủ Trung Quốc đá Cho Mu là ai?
Alex Feguson chính là huấn luyện viên vói nhiều danh hiệu nhất thế giới hiện nay
Alex Feguson chính là huấn luyện viên vói nhiều danh hiệu nhất thế giới hiện nay

Cái tên của huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất chắc chắn sẽ khiến người đọc không ít bất ngờ, bởi ông đã giã từ công việc dẫn dắt cách đây khoảng 10 năm, đó là Sir Alex Ferguson. Người đã gắn bó cả sự nghiệp dẫn dắt của mình với đội bóng Manchester United. Và ông cũng chính là người đã mang lại vinh quang, khiến cho Man đỏ trở thành một thế lực thực sự của bóng đá Anh cũng như trên toàn thế giới.

Và tất nhiên là không phải mà cái tên Sir Alex lại gắn liền với người đàn ông Scotland. Để có được tên gọi như vậy thì phải có những thành tích đặc biệt. Và đó là vào mùa giải năm 1999 thì Sir Alex cùng với Manchester đã giành được cú ăn 3 huyền thoại và được Hoàng Gia Anh phong tước vị hiệp sĩ. Và từ đó thì cái tên Sir Alex đã gắn liền với ông từ đó.

  Please wait while your request is being verified...

Sir Alex đã giành được bao nhiêu danh hiệu cùng câu lạc bộ?

Trong suốt sự nghiệp của mình thì huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất – Sir Alex chỉ dẫn dắt 2 cầu lạc bộ là Aberdeen của Scotland và Manchester United. Và tại những câu lạc bộ nào thì ông cũng thể hiện được bản thân và đạt được những danh hiệu cực lớn.

Dù đã giải nghệ cách đây cả một thập kỷ, nhưng cựu huấn luyện viên của Manchester United với tất cả 48 danh hiệu và chưa ai có thể vượt qua được
Dù đã giải nghệ cách đây cả một thập kỷ, nhưng cựu huấn luyện viên của Manchester United với tất cả 48 danh hiệu và chưa ai có thể vượt qua được

Suốt sự nghiệp dẫn dắt của mình thì Sir Alex đã giành được tất cả 48 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau. Trong đó thì với câu lạc bộ Aderbeen thì ông đã giành được 12 danh hiệu, trong đó có tới 3 chức vô địch giải bóng Scotland. 

Còn đối với thời kỳ dẫn dắt câu lạc bộ Manchester United thì Sir Alex đã khiến cho cả thế giới phải ngả mũ trước tài năng của mình. Ông đã cùng với nửa đỏ thành Man giành được tổng cộng tới 36 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau. Trong đó là có tới 13 chức vô địch giải Ngoại Hạng Anh, 2 chức vô địch Champions League đầy danh giá.

  Biết lắp đặt, sẽ tôn thêm giá trị ngôi nhà

Ông đã biến một đội bóng như Manchester trở thành một câu lạc bộ vĩ đại nhất bóng đá Anh. Trở thành một câu lạc bộ giàu thành tích nhất của giải đấu này. Và cho tới tận thời điểm bây giờ thì khối lượng danh hiệu đó vẫn là thách thức đối với bất cứ câu lạc bộ nào.

Kỳ quan của nền bóng đá thế giới

Thực sự thì với danh hiệu huấn luyện viên nhiều danh hiệu nhất thế giới không đủ nói hết về người đàn ông này. Bởi nếu so sánh với Sir Alex so với bất cứ huấn luyện viên nào trong quá khứ hay thời điểm hiện tại cũng là khập khiễng. 

Chắc chắn lịch sử bóng đá thế giới sẽ còn nhắc tới người đàn ông vĩ đại này trong thời gian rất lâu
Chắc chắn lịch sử bóng đá thế giới sẽ còn nhắc tới người đàn ông vĩ đại này trong thời gian rất lâu

Ví dụ như huấn luyện viên xuất sắc nhất hiện nay là Pep Guardiola, người được coi là hàng đầu trên toàn thế giới. Nhưng bởi vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha luôn có sự hậu thuẫn lớn mạnh khổng lồ từ ban lãnh đạo của câu lạc bộ. Sử dụng rất nhiều tài chính để xây dựng lối chơi của mình.
Còn đối với Sir Alex, ông tới Manchester khi đội bóng này đang ở trong giai đoạn khó khăn nhất. Và sử dụng chính tài năng của mình để biến Manchester trở thành một nỗi ám ảnh một thời.

 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *