Huấn luyện viên Calisto giờ ra sao? Có còn hoạt làm bóng đá

Nếu như để hỏi về vị chiến lược gia được yêu thích nhất của lịch sử bóng đá Việt Nam thì có lẽ là Park Hang Seo. Thế nhưng để nó về vị chiến lược gia mang lại thành công nhất cho đội tuyển Việt Nam thì cái tên Park Hang Seo chưa phải câu trả lời. Bởi sẽ có nhiều cổ động viên cho rằng đó là Calisto. Vậy thì huấn luyện viên Calisto giờ ra sao? Hãy khám phá thông tin đó cùng với Bongdalu trong nội dung dưới đây.

Huấn luyện viên thành công nhất?

Dù rằng vị huấn luyện viên người Hàn Quốc, Park Hang Seo đã nhận được rất nhiều cảm tình và sự đón nhận của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tất nhiên ông thầy người Hàn Quốc cũng đã giúp cho những chiến binh sao vàng gặt hái được những thành công nhất định. Với 3 chức vô địch Seagame, một chức vô địch giải bóng đá Đông Nam Á. Và trong đó là giải nhì của giải đấu U23 Châu Á năm 2018.

  Cút inox 316 – mua cút inox 316 ở đâu?
Calisto là một trong những vị huấn luyện viên ngoại được yêu mến nhất tại Việt Nam
Calisto là một trong những vị huấn luyện viên ngoại được yêu mến nhất tại Việt Nam

Còn đối với huấn luyện viên Calisto thì ông chỉ giúp cho đội tuyển Việt Nam giành được một chức vô địch giải bóng đá nam khu vực Đông Nam Á vào năm 2008. Đó cũng là chức vô địch duy nhất làm nên lịch sử của bóng đá Việt Nam. 

Tất nhiên nhìn vào thành tích ở trên thì ai cũng hiểu được huấn luyện viên thành công nhất của bóng đá Việt Nam chính là ông thầy người Hàn Quốc, Park Hang Seo. Người đã mang lại nhiều thành tựu nhất cho bóng đá Việt Nam. Thế nhưng ông thầy người Bồ Đào Nha Calisto lại mới là vị huấn luyện viên mang lại nhiều cảm xúc nhất cho nền bóng đá Việt Nam.

Khi mà thời điểm trước đó thì bóng đá Việt Nam vẫn đang vật lộn trong quá trình khẳng định bản thân. Khi mà lúc đó trong khu vực Đông Nam Á, thì Việt Nam không có được vị thế như thời điểm này. Và chính Calisto, người đã giúp cho đội tuyển Việt Nam đạt được danh hiệu suốt bao nhiêu năm chờ đợi trong lịch sử. Nó như một dấu ấn thay đổi cho nền bóng đá Việt Nam cho tới thời điểm hiện nay.

  Please wait while your request is being verified...

Chặng đường sau khi dẫn dắt Việt Nam

Thực chất thì Calisto cũng không gắn bó với đội tuyển Việt Nam trong quãng thời gian dài. Mà thay vào đó thì ông chỉ có hơn 2 năm đảm nhận vị trí này. Sau đó ông cũng đã lang bạt và đảm nhận vị trí huấn luyện viên của khá nhiều các câu lạc bộ bóng đá khác.

Sau khi ròi Việt Nam thì huấn luyện viên người Bồ Đào Nha không gặt hái được những thành công nhất định
Sau khi ròi Việt Nam thì huấn luyện viên người Bồ Đào Nha không gặt hái được những thành công nhất định

Sau khi rời Việt Nam thì ông cũng đã dẫn dắt một câu lạc bộ ở Thái Lan là Muangthong United. Sau đó thì ông lại chuyển về quê hương để dẫn dắt một vài câu lạc bộ nhỏ trong nước khác. Và mỗi câu lạc bộ ông chỉ gắn bó với một thời gian ngắn. Dài nhất là chưa tới 1 năm. Và quãng thời gian đó không đủ để Calisto có thể giúp các câu lạc bộ mà ông dẫn dắt giành được một danh hiệu lớn nào. Và ông chính thức khép lại sự nghiệp cầm quân của mình vào năm 2013 khi câu lạc bộ Pacos Ferreira sa thải.

  Cửa xả rác inox chung cư cấu tạo và những lưu ý cần biết

Nên cũng vì thế mà hiểu được có lẽ thành công với bóng đá Việt Nam chính  là thành công lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông thầy Calisto.

Huấn luyện viên Calisto giờ ra sao?

Tưởng chừng như Calisto sẽ chấm dứt sự nghiệp làm bóng đá đầy thăng trầm của mình vào năm 2013. Thế nhưng mãi tới năm 2021, ông lại một lần nữa quay trở lại với niềm đam mê của mình. Và lần này không phải là cương vị của một huấn luyện viên, mà Calisto đảm nhận vị trí giám đốc điều hành trung tâm thể dục thể thao Matosinhos ở quê hương của mình.

Hiện nay thì Calisto đang đảm nhiệm vai trò giám đốc trung tâm thể dục thể thao tại quê nhà
Hiện nay thì Calisto đang đảm nhiệm vai trò giám đốc trung tâm thể dục thể thao tại quê nhà

Đây có lẽ là vị trí thích hợp đối với ông Calisto, khi mà thời điểm hiện nay thì ông cũng đã 69 tuổi. Và những năm tháng tuổi già của ông cũng được gắn bó đối với một vai trò liên quan tới bóng đá, tới đam mê của mình. Và những thành tựu mà ông đã mang lại cho bóng đá Việt Nam sẽ mãi ở trong tâm trí người hâm mộ.

 

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *