Hệ thống xả rác nhà cao tầng là giải pháp ưu việt cho vấn đề nhức nhối của những người đang sinh sống tại các chung cư cao tầng hiện nay bởi những ưu điểm thông minh của hệ thống xác rác nhà cao tầng đem lại như: Chi phí hợp lý, dễ dàng lắp đặt, bền bỉ, hiệu quả cao.

Hệ thống xả rác nhà cao tầng là gì?

Hệ thống xả rác nhà cao tầng là hệ thống thường làm từ inox giúp thu gom rác thải tập chung từ các tầng, các phòng chung cư về cùng một nơi chuyên chứa rác thải của cả tòa nhà. Hệ thống xả rác có bộ phận chính là ống rác được bố trí tại các hành lang, sảnh hcung cư hoặc các vị trí khác theo thiết kế. Tại mỗi tầng, rác thải sẽ được đưa qua cửa xả rác sau đó được chuyển và trục ống thông qua máng rác. Rác sẽ theo trục ống thông rác đưa đến địa điểm tập kết rác.

hệ thống xả rác nhà cao tầng

Vì sao nên lắp đặt hệ thống xả rác cho các toàn nhà chung cư?

Hiện nay trước tình trạng dân số ngày một đông và luôn có xu hướng tập chung về các đô thị, mà quỹ đất lại có hạn. Các trung cư ngày càng được xây dựng ngày một nhiều như một giải pháp giải quyết vấn đề nhu cầu nhà ở cho người dân. Nhưng khi ở chung cư lại nảy sinh nhiều vấn đề khác nhau bởi việc tập chung quá nhiều dân cư sử dụng chung một công trình hạ tầng. Đặc biệt vấn đề rác thải luôn là vấn đề nhức nhối đối với mỗi hộ gia đình sống ở chung cư.

Quá nhiều người sinh sống đồng nghĩa với việc lượng rác thải, thải ra mỗi ngày là rất nhiều. Bên cạnh đó các tòa chung cư có thiết kế cao tầng việc đổ rác trở nên rắc rối, phức tạp và mất công. Nhiều hộ gia đình tích trữ rác nhiều mới đi đổ một thể. Vì vậy nếu vấn đề vệ sinh không được chú ý sẽ gây bốc mùi, gây mất vệ sinh chung cho không gian của nhiều hộ gia đình.Cũng chính điều này là nguyên nhân dẫn đến nhiều bất hòa nảy sinh tại khu chung cư.

Một giải pháp cho việc vệ sinh không gian cho các tòa nhà chung cư đang được sử dụng tại các chung cư mới đó là sử dụng hệ thống ống đổ rác chà cao tầng. Việc sử dụng hệ thống đổ rác đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết tình trạng mất vệ sinh tại các tòa nhà chung cư. Sử dụng ống đổ giác giúp người dân không còn phải đi xa để đổ rác vì các cửa đổ rác được thiết kế tại mỗi tầng chung cư. Ngoài ra hệ thống đổ rác còn kế hợp với các hệ thống hút mùi, chống cháy, báo cháy đảm bảo an toàn trong quá trình xử dụng

hệ thống xả rác nhà cao tầng 1

Hệ thống xả rác bao gồm những gì?

Ống rác: Đây là thành phần cơ bản của hệ thống xả rác đóng vai trò là ống đưa rác đến nơi cần tập kết. Ống xả rác được làm hoàn toàn bằng vật liệu inox có độ bền cao, không cháy, không oxy hóa, dễ gia công… nên có khả năng tương thích với mọi loại công trình. Đường ống được thiết kế linh hoạt theo yêu cầu của chủ công trình. Vật liệu mác thép cũng đa dạng với nhiều lựa chọn: inox SUS 201, SUS 304, SUS 430...

hệ thống xả rác nhà cao tầng 2

Cửa đổ rác: Cửa đổ rác được thiết kế thành hình vuông thường được làm từ vật liệu inox 304, 201 hoặc 316. Cửa có thể đóng mở có chức năng là nơi tiếp nhận rác trực tiếp của các cư dân trong chung cư.

Đai và giá đỡ ống: Giúp đỡ ống rác giúp chuyền lực của ống vào sàn tầng để hệ thống giảm bớt gánh nặng và đảm bảo độ bền hơn. Đai đỡ ống phải đảm bảo ôm đủ, vừa khít thường được liên kế với ống bằng phương pháp hàn.

Máng rác là nơi tiếp nhận rác trung gian để chuyển rác từ cửa đổ rác vào ống rác. Độ dày của máng rác từ 1.2 mm đến 2 mm.

Cửa xả rác: Là nơi tiếp nhận rác cuối cùng và tạm thu giữ rác trước khi rác được đổ ra xe rác. Đoạn cửa ống này được liên kế với ống nghiêng bằng trục xoay vòng bi giúp giảm bớt trọng lượng của rác khi bị dồn xuống cửa xả.

Hệ thống vệ sinh thành ống: Hệ thống vệ sinh đường ống thường được lắp đặt tại vị trí trên cùng của ống rác chính. Dụng cụ vệ sinh thành ống là chổi tự động có thể xoay theo hai chiều khác nhau và có thể tịnh tiến theo chiều dọc của ống giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hệ thống xả rác nhà cao tầng. Đối với việc vệ sinh chung cư hệ thống này có vai trò vô cùng quan trọng vì vậy khi xây dựng các khu chung cư chủ đầu tư cần lưu ý kỹ. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho người đọc.

Hệ thống xả rác chất lượng cao sẽ đảm bảo vấn đề vệ sinh cho các chung cư cao tầng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho tòa nhà. Công ty TNHH chuyên sản xuất, gia công các thiết bị thuộc hệ thống xả rác nhà cao tầng bằng inox, ống xả rác nhà cao tầng inox, cửa thu rác inox, cửa xả rác inox, máng rác…

>> Xem thêm: Ống xả rác nhà cao tầng: Nên chọn ống xả rác Inox 304

 

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại trên màn hình hoặc cửa sổ box chat để nhận tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: inoxtantien@gmail.com