Cúp C1 làm bằng chất liệu gì và có giá bao nhiêu?

Đối với mỗi cầu thủ, vinh quang lớn nhất chính là được chinh phục những thử thách, những giải đấu lớn trên toàn cầu. Và hiện nay là Châu Âu, khi mà tại đó thì có giải đấu UCL, giải đấu danh giá nhất hành tinh. Phần thưởng là chiếc cúp tai voi, hay còn gọi là cúp C1. Vậy thì cúp C1 làm bằng chất liệu gì? Hãy tham khảo thông tin đó cùng với Bongdalu trong nội dung dưới đây.

Sự danh giá của cup C1

Đối với hầu hết các cầu thủ trên toàn thế giới, chỉ cần được chơi ở sân chơi lớn nhất hành tinh cấp độ câu lạc bộ đã là một vinh hạnh lớn của mỗi cầu thủ. Bởi không dễ để mỗi cầu thủ đó có thể được những cầu lạc bộ lớn tại Châu Âu để mắt tới và được ra sân để thi đấu. 

Đây là chiếc cúp danh giá nhất đối với cấp câu lạc bộ
Đây là chiếc cúp danh giá nhất đối với cấp câu lạc bộ 

Với những fan hâm mộ bóng đá trong mùa giải này cũng đã được chứng kiến cầu thủ Richarlison của Tottenham đã bật khóc vì hạnh phúc như nào khi được ra sân và ghi bàn cho câu lạc bộ tại sân chơi này. Hay cầu thủ Giovanni Simeone của câu lạc bộ Napoli, con trai của huấn luyện viên Diego Simeone cũng đã bật khóc vì ghi bàn vào lưới câu lạc bộ Liverpool tại trận đấu vòng bảng.

  Cầu thủ được định giá cao nhất thế giới là ai?

Nên cũng dễ hiểu khi sân chơi C1 được coi là đỉnh cao của bóng đá trên toàn thế giới. Đó là nơi sẽ diễn ra những trận cầu của các câu lạc bộ hàng đầu, của những câu lạc bộ mạnh nhất trên thế giới. Cũng là ước mơ của rất rất nhiều các cầu thủ trên toàn thế giới. Được hít thở bầu không khí tại C1 chính là một cột mốc đáng nhớ đối với bất kỳ cầu thủ nào. Và đối với chức vô địch, với chiếc cúp tai voi thì đó là giấc mơ của mọi cầu thủ trên thế giới.

Tất nhiên là không cần phải tính tới giá trị hiện kim của cúp C1 thì với các cầu thủ, với những người hâm mộ đều biết giá trị của nó như thế nào.

  Bí quyết chọn thiết bị “inox 304” chất lượng cho bạn

Cúp C1 làm bằng chất liệu gì?

Cup C1 được làm chủ yếu là bằng hợp kim bạc, thế nhưng giá trị của chúng không hề rẻ một chút nào khi tính ra hiện kim. Chúng sẽ có giá trị tương đương khoảng 200 ngàn franc, hơn 4,5 tỷ VND. Chúng cũng có kích thước khá lớn khi cao tới 74cm và nặng khoảng 8 kg. 

Dù thế nhì cúp C1 chỉ được làm bằng chất liệu bạc
Dù thế nhì cúp C1 chỉ được làm bằng chất liệu bạc

Có thể thấy đối với giá trị của chiếc cúp này cũng khá lớn về hiện kim. Nhưng nó cũng không là gì so với một câu lạc bộ nếu như giành được 1 chức vô địch giải đấu này. Nhưng điều khá là thú vị là tất cả các câu lạc bộ khi được nâng cao chiếc cúp tai voi thì ban tổ chức mới thực hiện quá trình khắc tên nhà vô địch lên cup. Và tất cả các câu lạc bộ thì đều không được giữ lại trong suốt quá trình sau đó.

Thú vị về chiếc cup C1

Dù đã trải qua một quãng hành trình rất dài cả 1 mùa giải, giành chiến thắng trước những câu lạc bộ sừng sỏ thì các đội bóng cũng chỉ được giữ chiếc cúp vô địch trong vòng 1 năm sau đó. và trả lại cho ban tổ chức trước 1 tháng cho trận chung kết ở mùa giải tiếp theo. 

  FO4 và LOL game nào nặng hơn, game nào hay hơn?
Và rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh chiếc cúp này
Và rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh chiếc cúp này

Thế nhưng các câu lạc bộ cũng có thể giữ được chiếc cúp vô địch mãi mãi trong phòng truyền thống của mình. Tính tới trước năm 2009 thì các câu lạc bộ có thể giữ chiếc cúp vô địch mãi mãi nếu như đội bóng đó có 3 lần vô địch liên tiếp hoặc 5 lần vô địch với các năm khác nhau. Và ban tổ chức sẽ phải thực hiện làm một chiếc cúp mới. Hiện nay các câu lạc bộ được giữ cúp là Real Madrid, AC Milan, Bayern Munich, Liverpool và Ajax. 

Thế nhưng tính quãng thời gian sau 2009 thì ban tổ chức chỉ cho phép những câu lạc bộ như vậy giữ một chiếc cúp bản sao tương tự. và chiếc cúp chính sẽ được ban tổ chức giữ lại mãi mãi và không thay thế để có thể sử dụng cho những mùa giải tiếp theo.

Đó cũng chính là thông tin về cúp C1 làm bằng chất liệu gì và những thông tin thú vị xung quanh nó. Hãy tham khảo những bài viết tiếp theo của Bongdalu để biết những thông tin thú vị về bóng đá.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *