Hệ thống xả rác nhà cao tầng hiện nay là một trong những hệ thống thiết yếu của các công trình chung cư hiện đại. Trong hệ thống xả rác nhà cao tầng thì cửa xả rác đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy cửa xả rác chung cư là gì? Và cấu tạo của nó ra sao?

Cửa đổ rác chung cư là gì?

Cửa đổ rác là một phần trong hệ thống xả rác nhà cao tầng. Nó là nơi đầu tiên tiếp nhận các loại rác thải sinh hoạt từ các hộ gia đình tại các khu chung cư. Cửa đổ rác giúp tiếp nhận rác thải tại mỗi tầng và chuyển về ống chính để thu gom rác thải. Cửa đổ rác không chỉ đóng vai trò trong thu gom rác thải mà còn tạo tính thẩm mỹ cho các công trình nhà cao tầng, chung cư.

Cấu tạo cửa xả rác chung cư?

Cấu tạo của cửa đổ rác có 5 phần, mỗi phần có chức năng khác nhau nên khi đặt hàng và mua hàng khách hàng cần chú ý xem xét.

  Giá kệ inox

– Cánh cửa: Cửa đổ rác được lắp đặt âm tường và có khả năng đóng mở giúp tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ cho chung cư đồng thời giúp hạn chế mùi hôi bốc ra từ ống rác, đảm bảo vệ sinh chung cho tòa nhà.

– Khung cửa: Khung cửa được làm hoàn toàn từ inox được gắn vào tường và đảm bảo vừa khít với cánh cửa

– Máng hứng rác: Khi mở cánh cửa của cửa đổ rác ra ta sẽ thấy máng hứng rác giúp việc thu gom rác được gọn gàng, tránh đổ rác ra ngoài gây mất vệ sinh và góp phần hạn chế mùi thoát ra.

– Máng chắn mùi: Thực chất là một tấm lưới inox được lắp đặt ngay tại cánh cửa đổ rác khi đóng cửa vào máng chắn này sẽ ngăn giữa máng hứng rác và cửa đổ rác giúp giữ vệ sinh và ngăn mùi

– Gioăng kín khí: Gioăng kín khi được bố trí quanh viền khung cửa để đảm bảo cửa inox đóng được khít, không thoát khí ra bên ngoài.

  Bí quyết chọn thiết bị “inox 304” chất lượng cho bạn

Những lưu ý khi lựa chọn cửa xả rác?

– Chất liệu: Hiện nay cửa đổ rác thường được thiết kế bằng 2 loại mác inox chính là inox SUS 201 và SUS 304 trong đó inox SUS 304 có giá thành cao hơn do có độ chống ăn mòn cao hơn nhiều so với inox 201. Cửa đổ rác là nơi tiếp xúc nhiều với các chất bẩn vì vậy khi lựa chọn chủ đầu tư cũng như nhà thiết kế cần lưu tính giữa chi phí bỏ ra ban đầu và độ bền của sản phẩm.

– Độ dày: Độ dày của cửa đổ rác khá đa dạng phụ thuộc vào quy mô và khối lượng rác dự kiến để chọn loại có thiết kế phù hợp và tiết kiệm nhất. Độ dày thông dụng là từ 1.2 mm đến 2.0 mm.

– Kích thước: Kích thước của cửa đổ rác có thiết kế linh hoạt theo yêu cầu nên khi đặt hàng khách hàng cần lưu ý kỹ sao cho cửa đổ không có thiết kế quá lớn gây mất tính thẩm mỹ cũng không nên quá nhỏ khiến việc đổ rác khó khăn, dễ bị đổ ra ngoài. Kích thước thông dụng được đa số cá kiến trúc sư lựa chọn khi thiế kế là 450 mm x 450 mm.

  Please wait while your request is being verified...

– Đảm bảo kiểm tra đủ các thiết bị trong cửa đổ rác để hệ thống vận hành một cách tốt nhất.

Trên đây là một số lưu ý về cửa đổ rác inox. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích cho khác hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại hoặc để lại tin nhắn trên box chat.

Công ty TNHH Tân Tiến chuyên gia công và thi công hệ thống xả rác nhà cao tầng, ngoài ra chúng tôi còn nhận gia công các phụ kiện và thiết bị thuộc hệ thống xả rác nhà cao tầng bằng inox, như cửa đổ rác inox, cửa xả rác inox, ống rác inox, đai u và giá đỡ ống inox… Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: [email protected]

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *