Cầu thủ Trung Quốc đá Cho Mu là ai?

Việc xuất hiện của các cầu thủ Châu Á tại các giải đấu lớn, các câu lạc bộ lớn cũng không phải là hiếm trong bóng đá hiện nay. Có thể một phần là nhờ vào tài năng của các cầu thủ đó, hoặc một phần đó là một bản hợp đồng thương mại. Và trong quá khứ đã có một cầu thủ Trung Quốc đá cho MU. Hãy cùng với Bongdalu tìm hiểu về thông tin này dưới đây.

Cầu thủ Trung Quốc đá cho Mu tên là gì?

Cầu thủ Trung Quốc đá cho MU cũng là cầu thủ đầu tiên và duy nhất của đất nước tỷ dân chơi cho câu lạc bộ danh tiếng nước Anh này. Và đó là một bản hợp đồng được thực hiện vào năm 2004, khi mà câu lạc bộ MU chính thức chiêu mộ với mức giá lên tới 500.000 bảng Anh khi đó.

Dong Fangzhuo là cầu thủ Trung Quốc đá cho MU đầu tiên và duy nhất
Dong Fangzhuo là cầu thủ Trung Quốc đá cho MU đầu tiên và duy nhất 

Cầu thủ Trung Quốc đá cho MU có lên là Dong Fangzhuo và khi anh đặt chân tới câu lạc bộ này thì khi đó chỉ mới 18 tuổi, chơi ở vị trí tiền đạo. Tất nhiên là thông tin này dù là khá bất ngờ ở thời điểm khi đó, nhưng cho tới hiện nay thì cũng khiến không ít người hâm mộ tỏ ra bất ngờ. Bởi MU, một câu lạc bộ hàng đầu nước Anh lại thực hiện một thương vụ với một cầu thủ Châu Á không tên tuổi. 

 

Tất nhiên là cầu thủ Trung Quốc đá cho MU cũng không để lại được bất cứ dấu ấn nào đối với câu lạc bộ chủ quản. Bởi khi đó MU đang là một thế lực của bóng đá Anh cũng như trên toàn thế giới. Để có thể chen chân được vào đội hình chính đã là một điều phi thường đối với Dong Fangzhuo. Chứ chưa nói tới chuyện chơi bóng và tỏa sáng. Tất nhiên là quãng thời gian đó thì cái mác cầu thủ Trung Quốc đá cho MU là thông tin đáng nhớ nhất của anh chàng cầu thủ này.

 

Sự nghiệp của cầu thủ Trung Quốc đá cho MU

Vừa ký hợp đồng và đặt chân tới MU thì Dong Fangzhuo không được chơi cho đội bóng này. Mà khi đó, anh phải tới và khoác áo đội tuyển Royal Antwerp tại Bỉ theo dạng bản hợp đồng cho mượn tới 2 năm. Với 2 năm chơi bóng tại Bỉ thì cầu thủ Trung Quóc đá cho MU cũng đã thể hiện không tồi. Với 71 lần ra sân và ghi được 34 bàn thắng. Rõ ràng đây là một thành tích khá tốt đối với một cầu thủ đến từ Châu Á và chơi bóng tại Châu Âu.

Tất nhiên là cầu thủ người Châu Á rất khó để cạnh tranh với các cầu thủ khác của MU khi đó
Tất nhiên là cầu thủ người Châu Á rất khó để cạnh tranh với các cầu thủ khác của MU khi đó

Có lẽ với thành tích đó mà Dong Fangzhuo được câu lạc bộ chủ quản là MU gọi trở lại trong 2 mùa giải tiếp theo trong bản hợp đồng. Nhưng với 2 mùa giải tiếp theo đó thì cầu thủ người Trung Quốc chỉ được duy nhất 1 lần được ra sân chính thức cho đội bóng nước Anh. Và cầu thủ người Trung Quốc không ghi được bất cứ bàn thắng nào cho câu lạc bộ.

  Lương cầu thủ cao nhất thế giới 2023 - gọi tên Ronaldo

Tới mùa giải năm 2008 thì Dong Fangzhuo chính thức rời MU và trợ lại quê hương để chơi bóng. Thế nhưng khi trở về thì gần như anh đã đánh mất chính mình. Và trong suốt quãng thời gian sau đó thì Dong Fangzhuo không thể nào thể hiện được khả năng dù được lang bạt nhiều câu lạc bộ khác nhau.

Nỗi thất vọng lớn lao

Cuối cùng anh cũng chỉ để lại nỗi thất vọng cho người hâm mộ
Cuối cùng anh cũng chỉ để lại nỗi thất vọng cho người hâm mộ

Nhưng tưởng khi cầu thủ Trung Quốc đá cho MU chơi bóng tại Bỉ, người hâm mộ sẽ được chứng kiến một cầu thủ Trung Quốc trở thành một cái tên lớn của bóng đá thế giới. Nhưng khi trở về MU thì thực tế đã cho cầu thủ này thấy kinh nghiệm và đẳng cấp của các cầu thủ MU khi đó là khoảng cách rất lớn đối với anh. Để lại điều tiếc nuối lớn cho người hâm mộ cũng như cho chính bản thân cầu thủ này.

Và dường như bản hợp đồng tới câu lạc bộ nước Anh là niềm tự hào, nhưng cũng chính là nỗi thất vọng to lớn. Bởi suốt sự nghiệp của cầu thủ này và thậm chí sau này thì có lẽ Dong Fangzhuo chỉ được biết tới với cái tên cầu thủ Trung Quốc đá cho MU.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *