Ai là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất?

Đối với mỗi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, ngoài việc giành được các danh hiệu trong sự nghiệp của mình thì cũng có một thành tích khác rất đáng để tự hào. Đó là khoác áo đội tuyển quốc gia. Bởi đó cũng là một cách mà đất nước công nhận tài năng của cầu thủ đó. Vậy thì ai là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất. Hãy cùng với Bongdalu tìm hiểu thông tin đó trong nội dung bài viết dưới đây.

Cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất

Có lẽ cái tên này sẽ rất quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá, hay thậm chí đối với những người không thường xuyên theo dõi bóng đá cũng biết đến cái tên này, đó chính là Ronaldo. Kỷ lục gia của rất nhiều kỷ lục trong bóng đá hiện nay. Và với danh hiệu cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất sẽ càng làm thành tích của siêu sao người Bồ Đào Nha nâng cao được thành tích trong sự nghiệp lừng lẫy của mình.

  FIFA online 4 của nước nào, được phát hành ở đâu?
Ronaldo chính là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất
Ronaldo chính là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất

Cụ thể từ ngày ra mắt đội tuyển quốc gia từ năm 2003, khi Ronaldo vừa tròn 18 tuổi, tình cho tới thời điểm hiện nay thì Ronaldo đã có tới tròn 2 thập kỷ khoác lên màu áo bã trầu. Và con số cụ thể mà Ronaldo đã khoác áo là 197 lần. Tất nhiên là Ronaldo vẫn có cơ hội để trực tiếp nâng cao thành tích cá nhân của mình lên khi mà anh vẫn là lựa chọn của huấn luyện viên Roberto Martinez (huấn luyện viên trưởng của Bồ Đào Nha) trong mỗi lần tập trung đội hình. 

Thậm chí siêu sao người Bồ cũng đã từng nói là anh sẽ góp mặt ở giải đấu Euro năm 2024. Nên có lẽ thành tích khoác áo đội tuyển quốc gia của Ronaldo sẽ còn tăng lên rất nhiều trong thời gian tới. Và đối với một cầu thủ siêu sao như siêu sao người Bồ thì việc lập kỷ lục khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều như vậy thì anh cũng đang là kỷ lục gia của rất nhiều thành tích khác.

  Huấn luyện viên Mourinho giờ ra sao, liệu đã hết thời

Cầu thủ ghi nhiều bán thắng cho đội tuyển quốc gia nhất

Nếu như Ronaldo là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất thì cũng không quá ngạc nhiên đối với những người yêu bóng đá khi cũng chính Ronaldo là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia. Tất nhiên là thành tích đó tính trên toàn thế giới, với tất cả những cầu thủ đã từng khoác áo đội tuyển quốc gia.

Anh cũng chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng cho đội tuyển quốc gia nhất
Anh cũng chính là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng cho đội tuyển quốc gia nhất

Với 197 lần khoác áo đội tuyển quốc gia thì siêu sao người Bồ đã lập công được 120 lần, bỏ xa người đứng thứ 2 là cầu thủ người Iran, Ali Daei với 109 bàn thắng. Và tất nhiên là cầu thủ người Iran này không còn cơ hội san bằng kỷ lục của Ronaldo, khi mà anh đã chính thức giải nghệ. Còn đối với siêu sao người Bồ thì vẫn đáng tràn trề cơ hội có thể gia tăng thành tích ghi bàn cho đội tuyển quốc gia của mình. 

  Bể tách mỡ công nghiệp chính hãng giá rẻ

Huyền thoại bất diệt của bóng đá thế giới

Có lẽ đối với nhiều người hâm mộ bóng đá ai cũng biết cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất, Ronaldo đã 38 tuổi. Ở cái tuổi mà rất nhiều những cầu thủ, rất nhiều những huyền thoại của bóng đá thế giới đã chọn cách treo giày. Thế nhưng Ronaldo vẫn chọn cách gắn bó với bóng đá để cháy hết đam mê của bản thân. Và điều đó cũng được chứng minh bằng cách anh khao khát được chơi bóng như thế nào. Và dù tại giải đấu xa xôi tại Tây Á thì anh vẫn biết cách gây được tiếng vàng cho cả thế giới phải ghi nhận.

Sử sách sẽ phải nhắc tới Ronaldo trong khoảng thời gian rất lâu nữa
Sử sách sẽ phải nhắc tới Ronaldo trong khoảng thời gian rất lâu nữa

Thế nhưng dù gì cũng phải chấp nhận rằng siêu sao người Bồ đã phần nào tới được giới hạn của mình. Một trong những vũ khí đáng sợ nhất của Ronaldo là tốc độ thì giờ đây cũng đã mai một đi rất nhiều. Có thể cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất vẫn có thể nâng cao được thành kỷ lục của mình trong những năm tháng tới.

Thế nhưng để có thể tỏa sáng với những đối thủ trẻ khỏe, đầy sức mạnh và tốc độ thì cũng rất khó khăn. Nhưng với người hâm mộ thì chỉ cầu được chứng kiến những bước chân của Ronaldo trên sân cỏ thì đã cảm thấy rất hạnh phúc.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *