Song chắn là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải công nghiêp cũng như hệ thống thoát nước đường phố và các tòa nhà nhưng để song chắn rác inox hoạt động một cách hiệu quả chúng ta cần vệ sinh song chắn rác. Vậy cách vệ sinh song chắn rác inox như thế nào?

Vì sao cần vệ sinh song chắn rác?

Nếu song chắn rác inox không được chú ý vệ sinh lâu ngày các loại vậy chất, chất thải sẽ tích tụ lại bám vào các khe của song chắn tạo thành mồ lớp gây bít tắc song chắn. Trong thời gian dài chính các lưới chắn rác để đảm bảo cho việc hoạt động của hệ thống xả nước cũng như hệ thống xử lý nước thải được hiệu quả, trơn tru lại trở thành vật cản trở gây ách tắc cho cả hệ thống hoặc gây ngập lụt tại các đường phố. Vì vậy việc vệ sinh song chắn rác inoxlà vô cùng cần thiết.

  Bí quyết chọn thiết bị “inox 304” chất lượng cho bạn

Khi nào cần vệ sinh song chắn rác?

Việc vệ sinh song chắn rác inox cần diễn ra một cách định kỳ tùy vào đặc tính của từng khu vực.

Đối với song chắn rác inoxsử dụng cho các đường phố cần được vệ sinh hàng ngày bởi lượng rác hữu cơ cỡ lớn không chỉ gây ách tắc cho việc thoát nước mà còn làm mất mỹ quan đô thị nên cần được vệ sinh thường xuyên hơn

Đối với các khu vực tập trung nước xả thải như hệ thống xử lý nước thải của nhà máy hay các nhà máy xử lý nước thải thì việc vệ sinh song rác căn cứ vào mức độ khối lượng nước thải hàng ngày, thông thường là 5 ngày / lần. Việc vệ sinh định kỳ giúp hệ thống xử lý nước xả thải được vận hành một cách trơn tru và hiệu quả. Đồng thời tiết kiệm được các khoản chi phí thông tắc và bảo trì.

  Cách cày BP FO4 trên điện thoại nhanh nhất hiện nay

Các bước vệ sinh song chắn rác inox?

Vệ sinh song chắn rác inox cơ bản hiện tại được sử dụng hoàn toàn bằng phương pháp thủ công nhưng vô cùng đơn giản do inox là chất liệu trơn không bám dính.

Bước 1: Chuẩn bị

– Thùng rác

– Vật dụng vớt rác, bồ cào

– Găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ…

Bước 2: Vớt rác

– Chuẩn bị thùng rác bên cạnh

– Dùng bồ cào vớt theo chiều nghiên của tấm chắn rác

– Rác được vớt lên cho vào thùng rác đã chuẩn bị

Bước 3: Xử lý rác

– Rác được vớt cho vào thùng rác đem đến nơi tập kết và được xử lý theo đúng quy định.

Ngoài ra một số hệ thống xử lý nước thải hiện đại tại các nhà máy của các tập đoàn lớn hay các nhà máy xử lý nước thải hiện đại còn sử dụng loại song chắn rác tự động có khả năng lược rác tự động nhờ trục quay dòng dọc mà không cần phải vệ sinh thủ công. Tuy nhiên giá thành của loại máy này khá cao đồng thời không thực sự cần thiết tại những nơi có lượng rác thải không lớn nên không được áp dụng nhiều.

 

>>> Xem thêmTổng hợp các loại song chắn rác và tiêu chuẩn lựa chọn

Trên đây là một số thông tin về lưới lọc rác inox hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn về lưới chắn rác.

Công ty TNHH Tân Tiến chuyên cung cấp các loại sản phẩm trong hệ thống xử lý nước thải bằng inox như lưới chẳn rác inox, bể tác mỡ inox, nắp cống inox, đường ống nước xả thải inox,…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: [email protected]

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *