Bồn tác mỡ có vai trò quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Song để bồn tách mỡ hoạt động hiệu quả cần vệ sinh bồn tách mỡ một cách thường xuyên. Vậy cách vệ sinh bồn tác mỡ như thế nào và vệ sinh bồn tách mỡ khi nào?

Cách vệ sinh bồn (bể) tách mỡ

Bước 1: Chuẩn bị, các dụng cụ bạn cần chuẩn bị là: Chậu hứng nước thải, túi nilon, khẩu trang, găng tay cao su, bàn chải, dầu rửa bát, cờ lê mỏ lết.

Bước 2: Sắn sàng, để đảm bảo vệ sinh bạn cần đeo kỹ găng tay, bịt khẩu trang và hứng chậu tại cửa thải của bể. Sau đó tháo kết nói đường ống với đầu thải bằng cờ lê mỏ lết và bẻ nghiên góc 30 độ cho phần nước trong bể tách mỡ chảy vào chậu. Phần còn lại là các chất lắng cặn.

Bước 3: Mở bể, mở nắp bể tác nước. Sau đó nhấc rọ lọc ra ngoài và đổ chất thải cặn vào trong túi nilon. Rồi tiến hành nhấc 2 vách ngăn của bể ra ngoài.

  Những trang chấm điểm cầu thủ uy tín nhất hiện nay

Bước 4: Vệ sinh bể tách mỡ, Vét hết cặn, váng mõ đổ vào túi nilong, dùng nước xịt vào thành bể. Đến khi bể sáng bóng, trở lại màu ban đầu của inox là công tác vệ sinh của bạn đã hoàn tất.

Bước 5: Hoàn tất. Sau khi vệ sinh xong lắp lại cách vách ngăn, giỏ và đường ống như đúng ban đầu. Chú ý kiểm tra các mối gioăng nối và các nắp bể sao cho đúng như vị trí ban đầu. Chú ý lắp đầu ra đầu vào cửa bể sao cho đúng hướng.

Nên vệ sinh bồn tách mỡ khi nào

Để bể tách mỡ hoạt động một cách hiệu quả cần vệ sinh bể một cách có định kỳ. Vậy định kỳ như thế nào, và có sự khác biệt nào giữa các loại bể tách mỡ công nghiệp và gia đình không?

  Đặt tên HLV FIFA online 4 thú vị, hấp dẫn nhất

Câu trả lời là

Đối với bể tách mỡ được sử dụng tại các bếp ăn và các khu công nghiệp hay siêu thị nhà hàng do công suất hoạt động lớn nên việc vệ sinh bể tách mỡ định kỳ tốt nhất là 2 tuần – 1 lần. Do số lượng dầu mỡ thải ra nhiều nếu không chú ý vệ sinh định kỳ tốt sẽ dẫn đến các bể bị tắc, tràn ứ, mất hiệu quả của bể tách gây lãng phí cho việc lắp đặt bể.

Đối với bể tách của gia đình khi được sử dụng với công suất thấp hơn. Lượng chất thải ít hơn. Nhưng do để lâu thì việc vệ sinh sẽ trở nên đáng ái ngại do mùi khó chịu và việc rửa khá bất tiện nên có thể vệ sinh định kỳ hơn như 2 tuần / lần.

Trên đây là những thông tin về bể tách mỡ. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu có bất cứ ký kiến thắc mắc nào các bạn có thể để lại lời nhắn trên box chat hoặc gửi yêu cầu về hòm thư của công ty.

  Bí quyết chọn thiết bị “inox 304” chất lượng cho bạn

>>> Xem thêmThông số kỹ thuật của bể tách mỡ

Công ty TNHH Tân Tiến chuyên gia công, lắp đặt các loại bể trong hệ thống xử lý nước thải, bể tách mỡ, bể hiếu khí, bể thiếu khí, bể khuấy và các đường ống trong hệ thống xử lý nước thải khác. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm và luôn đặt uy tín lên hàng đầu chúng tôi cam kết đem đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao đáp ứng được mọi yêu cầu về chất lượng cũng như hình thức cho khách hàng với giá cả phù hợp nhất.

Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi hôm nay để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: [email protected]

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *