Cách rê bóng hiệu quả và quy tắc rê bóng trong bóng đá

Dù là bóng đá hiện đại, có thể là khá thực dụng trong thời điểm hiện nay. Trong đó thì hầu như các đội bóng chỉ tập trung vào kết quả mỗi trận cầu, sự hoa mỹ, ngẫu hứng gần như biến mất hoàn toàn. Thay vào đó thì tính đơn giản được cho là cần thiết nhất. Nhưng bóng đá cũng không thiếu được pha rê bóng tới từ những cầu thủ. Vậy thì cách rê bóng như những cầu thủ hàng đầu như thế nào, hãy tìm hiểu thông tin đó cùng với Bongdalu ngay tại đây.

Các cách rê bóng phổ biến trong bóng đá

Rê bóng cũng là một trong những kỹ năng quan trọng của bóng đá. Thế nên để thực hiện được kỹ thuật đó thì các cầu thủ cần rèn luyện trong khoảng thời gian đủ dài để thuần thục. Mà một yếu tố cũng rất quan trọng để thực hiện rê bóng đó là nhân tố của mỗi cầu thủ. Và trong tình huống thi đấu thì các cầu thủ cũng đã phát minh ra nhiều cách rê bóng khác nhau. Nhưng trong tất cả các cách rê bóng đó thì được chia làm những kiểu chính như sau:

  Bích mù inox 201, bích mù inox 304, bích mù inox 316 chính hãng
Có rất nhiều cách thực hiện rê bóng, chúng được sinh ra nhờ vào sự tài hoa của các cầu thủ hàng đầu
Có rất nhiều cách thực hiện rê bóng, chúng được sinh ra nhờ vào sự tài hoa của các cầu thủ hàng đầu

Rê bóng bằng cách giả sút

Đối với thực hiện cách rê bóng này thì cầu thủ sẽ phải thực hiện một pha giả sút, mục đích chính là để các cầu thủ mất tập trung, bị đánh lừa. Bởi khi thực hiện động tác giả sút thì cầu thủ đối phương thường sẽ có hành động ngăn chặn đường bóng đó lại. Khi đó thì có thể thực hiện đi bóng vượt qua cầu thủ đó.

Đây có thể là cách rê bóng đơn giản, dễ thực hiện và độ hiệu quả cũng khá cao. Tuy nhiên đối với những cầu thủ đối phương nhiều kinh nghiệm thì cũng rất khó để vượt qua. Bởi nếu họ đã đoán được tình huống giả sút thì chắc chắn sẽ ập vào để giành bóng ngay lập tức.

  Cút ren inox 45 độ - Báo giá cút ren inox 45 độ

Sử dụng má ngoài để thực hiện rê bóng

Thông thường trong tình huống 1 đối 1 thì các cầu thủ đang giữ bóng sẽ thực hiện cách rê bóng này. Sử dụng mà ngoài để chạm vào bóng thường xuyên để di chuyển có bóng với những ngắn và chậm. 

Tất nhiên với tốc độ chậm như vậy thì cũng rất khó để vượt qua được cầu thủ đối phương, bởi cầu thủ đối phương trong tình huống này cũng đang tập trung cao nhất để có thể cản phá được pha bóng đó. 

Nhưng cầu thủ đối phương cũng không lao vào pha bóng đó, mà thường chờ đợi hoặc đoán pha xử lý tiếp theo. Trong trường hợp như này thì các cầu thủ giữ bóng sẽ tùy từng tình huống để tìm cách vượt qua được cầu thủ đối phương. 

Sử dụng nền tảng của bản thân

Quan trọng nhất là nền tảng kỹ thuật của bản thân để thực hiện các cách rê bóng
Quan trọng nhất là nền tảng kỹ thuật của bản thân để thực hiện các cách rê bóng

Với cách rê bóng này thì mỗi cầu thủ thực hiện sẽ sử dụng những điểm mạnh của mình để thực hiện rê bóng qua cầu thủ đối phương, Có thể là sử dụng tốc độ, hay kỹ thuật hoặc những bộ phận quan trọng trong phần chân như cổ chân, bước chạy. Hoặc đối với những cầu thủ thiên tài có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể, như lắc hông, lắc vai,… Chỉ những động tác nhỏ như vậy cũng khiến đối thủ mắc lừa và dễ dàng đi bóng vượt qua.

  Cột cờ inox 304, mẹo phân biệt cột cờ inox 304 và 201 đơn giản

Những quy tắc cần phải nắm khi rê bóng

Thực sự rê bóng thì sẽ phải cần rất nhiều những yếu tố khác nhau của mỗi cầu thủ. Ngoài việc tập luyện thường xuyên thì các cầu thủ cũng phải sở hữu nền tảng kỹ thuật đủ tốt. Khi sở hữu được 2 yếu tố đó rồi thì quan trọng nhất sẽ phải nắm được những quy tắc quan trọng của kỹ thuật đỉnh cao này.

Tuy nhiên thì trong đó, các quy tắc vẫn nắm vai trò quan trọng
Tuy nhiên thì trong đó, các quy tắc vẫn nắm vai trò quan trọng
  • Đầu tiên cầu thủ thực hiện rê bóng sẽ phải luôn kiểm soát được tốc độ cũng như kiểm soát được quyền sở hữu bóng của mình. Phải đảm bảo được tiêu chí đầu tiên trong suốt quá trình thực hiện rê bóng.
  • Luôn để ý đồng đội xung quanh để thực hiện những pha phối hợp nếu như có những tình huống ngon ăn.
  • Luôn tự tin mỗi khi thực hiện rê bóng. Đôi khi tự tin cũng là một cách để cầu thủ thắng cuộc trong những pha rê bóng.

Và đó là tất cả những thông tin về cách rê bóng quan trọng trong bóng đá. Qua thông tin này, hi vọng Bongdalu mang lại được những điều mà bạn đọc đang tìm kiếm.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *