Cách phân loại máng điện inox đơn giản nhất

Máng điện được sử dụng phổ biến tại các công trình nhà ở lẫn nhà xưởng công nghiệp. Máng điện có nhiều dạng khác nhau trong đó máng điện inox đang là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy máng điện inox gồm những loại gì? và phân loại ra sao?

Máng điện là gì?

Máng điện là một loại thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng, đa phần được sử dụng trong các công trình tòa nhà cao tầng, nhà máy, nhà xưởng, công ty, khu công nghiệp… Máng điện được sử dụng để đỡ các đường dây điện và giúp tổ chức đường dây điện một cách khoa học và gọn gàng hơn. 

Phân loại máng điện inox

Cách phân loại máng điện inox

Máng cáp điện inox có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như kích thước, mẫu mã, mục đích sử dụng… Khách hàng căn cứ vào nhu cầu của mình mà lựa chọn loại máng cáp inox có mẫu mã và kích thước phù hợp nhất.

cách phân loại máng điện inox

Theo kích thước: máng cáp có nhiều loại kích thước khác nhau phổ biến như máng cáp điện 200x100, máng cáp điện 300x100, máng cáp điện 400x100, máng cáp điện 600x100. Trong đó loại máng cáp nhỏ nhất 200x100 thường được sử dụng trong các công trình dân dụng.

Loại 300x100 là kích thước của máng thường được sử dụng tại các công trình công nghiệp nhưng sử dụng trọng tải điện nhẹ hơn, thường là điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt như nhà hàng, khách sạn, siêu thị.

cách phân loại máng điện inox 1

Máng cáp điện có kích thước từ 400 trở lên thường dùng trong các nhà máy, khu công nghiệp nơi mà có trọng tải điện nặng, số lượng đường điện nhiều nơi điện được cung cấp để vận hành hoạt động sản xuất của nhà máy, nhà xưởng

Theo mẫu mã: máng cáp điện được phân chia chủ yếu làm 2 loại là máng cáp điện dạng lướimáng cáp điện dạng đặc khối. Theo đó mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng phù hợp với từng mục đích sử dụng như máng cáp inox dạng lưới có độ dẻo dai cao, chịu được trọng lược lớn, lại dễ thi công lắp đặt, tại các vị trí cần đường uốn, máng lưới có thể dễ dàng gia công mà không cần nhiều phụ kiện.

>>> Có thể bạn chưa biết: Mua máng lưới điện inox ở đâu uy tín?

Trong khi đó loại máng inox đặc cho cảm giác chắc chắn hơn, các đường đi dây cứng cáp hơn và tăng tính thẩm mỹ đặc biệt cho các công trình cần tính thẩm mỹ cao như nhà hàng khách sạn chúng giúp che đi các đường dây điện dày đặc mang đến cảm giác an toàn hơn cho mọi người.

cách phân loại máng điện inox 2

Theo thiết kế: Ngoài các máng đi thẳng người ta phân chi máng điện thành các loại máng theo hướng chuyển với các tên gọi khác nhau để tiện trong việc thi công lắp đặt như: Máng chuyển hướng góc vuông 90 độ, máng 3 ngã, máng 4 ngã, máng chữ z. Cách phân chia này để tiện cho quá trình thi công, lắp đặt hệ thống máng điện. Cách phân chia này giúp chủ công trình ước lượng được số loại máng cụ thể theo bản thiết kế để chánh lãng phí khi mua sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin về cách phân loại máng điện inox. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho khách hàng. Để biết thông tin chi tiết hơn vui lòng liên hệ qua số điện thoại trên màn hình hoặc để lại thắc mắc qua box chat chúng tôi sẽ liên hệ lại với các bạn sớm nhất có thể.

Công ty TNHH Tân Tiến chuyên sản xuất các loại máng điện inox, máng cáp điện inox, thang điện inox, thang cáp điện inox. Với dây chuyền công nghệ tiên tiến và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc chúng tôi tự tin đem đến những sản phẩm không chỉ bảo đảm về chất lượng mà còn đem đến tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua số điện thoại trên màn hình để nhận được thông tin tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: inoxtantien@gmail.com