Cách phân biệt thang cáp inox và máng cáp inox

Thông thường thang cáp inox và máng cáp điện inox được sử dụng chung cho cùng một mục đích, vậy điều gì khác nhau giữa hai loại này hãy cùng theo dõi bài viết thang cáp điện inox và máng cáp điện inox để cùng tìm hiểu nhé.

Thang cáp và máng cáp hẳn không còn là vật liệu xa lạ gì trong ngành xây dựng, điện lực cũng như công nghệ thông tin và viễn thông. Thông thường Thang cáp inox và máng cáp inox được sử dụng chung cho cùng một mục đích, vậy điều gì khác nhau giữa hai loại này.

Phân biệt máng cáp điện inox và thang cáp điện inox

Chức năng chung của thang cáp điện và máng cáp điện

Cả hai loại thang cáp điện inox và máng cáp điện inox đều được sử dụng trong việc giúp bảo vệ và làm giá đỡ cho các đường dây điện hoặc các loại cáp truyền thông. Việc sử dụng thang cáp và máng cáp giúp các đường dẫn được tổ chức một cách gọn gàng và khoa học hơn. Song về tính chất và trường hợp sử dụng thì 2 loại này lại có sự khác nhau.

Phân biệt mang cáp điện và thang cáp điện

Phân biệt thang cáp và máng cáp

Thang cáp: Về cơ bản hình thức thang cáp có hình thù giống như một chiếc thang với hai thanh inox lớn cố định tạo khung 2 bên các thanh phụ được ghép vào tạo thành đường nối 2 thanh chính được lắp đặt với khoảng cách đều nhau tạo thành các bậc giống như bậc thang. Kích thước của thang cũng như khoảng cách bậc thang tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị đặt hàng.

Thang cáp được sử dụng chủ yếu trong các trường hợp các dây dẫn đã được bảo vệ tốt hoặc ở những nơi có môi trường ổn định, không phải chịu các tác động khắc nghiệt như trong phòng máy hay tầng hầm…

Máng cáp: Thông thường máng cáp có 2 dạng một là dạng máng cáp điện dạng lưới và máng cáp điện thông thường. Cấu trúc thì máng cáp được làm từ các tấm inox và được gia công băng phương pháp hàn. Hoặc đối với cáp điện dạng lưới là các đường inox nhỏ được đan vào nhau tạo thành dạng lưới. Mỗi loại có tính chất khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Máng cáp được sử dụng với các loại cáp ít có sự bảo vệ hơn như các loại cáp tín hiệu hay các đường cáp điện nhẹ. Vì máng cáp ngoài vai trò nâng đỡ và tổ chức đường điện còn có vai trò bảo vệ đường điện khỏi các tác động bên ngoài đặc biệt là máng điện inox đặc.

>>>Xem thêmTổng hợp thang, máng cáp điện chính hãng giá rẻ

Trên đây là một số thông tin về máng cáp điện và thang cáp điện. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.

Công ty TNHH Tân Tiến chuyên sản xuất, gia công, thi công các loại máng điện, máng lưới điện inox các loại, thang điện inox. Với kinh nghiệm lâu năm và dây chuyền công nghệ hiện đại chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm hoàn thiện về cả chất lượng lẫn hình thức với giá cả phù hợp nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: inoxtantien@gmail.com