Tổng hợp các loại song chắn rác và tiêu chuẩn lựa chọn

Song chắn rác chắc hẳn là thiết bị không còn xa lạ gì với mỗi người vì mỗi chúng ta có thể bắt gặp chúng rất thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, trên mỗi đường phố, tại mỗi tòa nhà hay khu công nghiệp. Vậy có các loại song chắn rác nào? Tiêu chuẩn ra sao hãy cùng tìm hiểu nhé.

Song chắn rác là gì?

Song chắn rác được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau song nhìn chung chúng được sử dụng để ngăn chặn các loại rác hữu cơ khó phân hủy đi vào đường ống xả nước giúp hạn chế tắc các đường ống xả thải của các tòa nhà, đường phố và các nhà máy sản xuất công nghiệp.

song chắn rác

Các loại song chắn rác?

Việc phân loại song chắn rác phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có ít nhất 5 yếu tố có thể sử dụng để phân loại song chắn rác như:

song chắn rác 1

- Mục đích sử dụng

+ Song chắn rác cho hệ thống xử lý nước thải của khu công nghiệp: Thường được sử dụng cho bể gom thuộc hệ thống xử lý nước thải có chức năng thu gom các loại rác thô giữ lại bể gom.

+ Song chắn rác tại các tòa nhà: Có chức năng thoát nước đặc biệt vào các mùa mưa tại các tầng hầm cho các tòa nhà cao tầng đồng thời bảo vệ đường ống không bị tắc do những loại rác thải hữu cơ cỡ lớn gây ra.

+ Song chắn rác tại các đường phố: Cũng có chức năng tương tự như song chắn tại các tòa nhà cao tầng. Song chắn rác được sử dụng để thoát nước vào mùa mưa giúp hạn chế tình trạng ngập lụt tại các vùng trũng của thành phố.

song chắn rác 2

- Theo khe hở

+ Loại thô: là loại có kích thức khe hở lớn từ 30mm đến 200mm

+ Loại trung bình: là loại có kích thước khe hở vừa phải từ 16 – 30mm

+ Loại tinh: thường có kích thước rất nhỏ dưới 30mm

Tùy vào điều kiện cụ thể mà lựa chọn loại song chắn khác nhau để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến dòng chảy không gây tắc nghẽn tại song chắn và đảm bảo để những loại rác có kích thước lớn có khả năng ảnh hưởng đến đường ống xả thải đi qua. Thông thường song chắn xả thải loại thô thường dùng cho đường phố và các tòa nhà cao tầng. Tại các hệ thống xử lý nước thải thì thường dùng kết hợp các loại với nhau

song chắn rác 3

- Theo phương thức vệ sinh song chắn rác

+ Song chắn rác thủ công

+ Song chắn rác cơ học

- Theo hình dạng: Hình dạng của song chắn rác cũng rất đa dạng như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, thanh đan ngang, đan dọc, đan chéo, dạng lưới hay tấm kín

- Theo vật liệu

+ Song chắn bằng bê tông

+ Song chắn rác bằng inox

+ Song chắn bằng thép

+ Song chắn bằng gang

Mỗi loại chất liệu có ưu và nhược điểm khác nhau song lưới chắn rác bằng inox đang được đánh giá là loại lưới tối ưu nhất do khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các loại lưới chắn khác, tuy giá thành ban đầu cao hơn nhưng hiệu quả kinh tế về lâu dài cho thấy hiệu quả rõ rệt hơn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Nên chọn song chắn rác inox hay song chắn rác bằng gang?

Lựa chọn song chắn rác theo tiêu chuẩn ra sao?

Việc lựa chọn song chắn rác phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: giá cả, mục đích sử dụng, lượng nước xả thải, địa hình lắp đặt… Vì vậy khi lựa chọn khách hàng cần cân nhắc những yếu tố nói trên để lựa chọn loại thích hợp nhất.

Trên đây là một số yếu tố phân loại lưới chắn rác thải. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích đến khách hàng. Để đặt hàng cũng như biết thêm thông tin chi tiết về sàn phẩm song chắn rác inox hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại trên màn hình hoặc qua tin nhắn qua box chat.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: inoxtantien@gmail.com