Song chắn rác inox, khái niệm và vai trò của song chắn rác inox

Song chắn rác từ lâu không còn là điều xa lạ với mỗi người. Ta có thể thấy song chắn rác ở mọi nơi từ đường phố, các trung tâm thương mại đến các khu công nghiệp. Vậy song chắn rác là gì?vai trò của song chắn rác là gì?

Song chắn rác là gì?

Song chắn rác là một phần không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cũng như nước thải công nghiệp. Các tấm lưới chắn rác giúp ngăn chặn những loại rác thải lớn giúp hệ thống xử lý nước thải được vận hành một cách trơn tru và đảm bảo đường ống thoát nước không bị tắc do những loại rác thải lớn.

song chắn rác inox

Vai trò của song chắn rác?

Trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp: Đối với hệ thống xử lý nước thải công nghiệp các song chắn rác hay còn gọi là tấm chắn rác thường được lắp đặt tại bể gom nơi tập trung toàn bộ nước thải từ hoạt động ăn uống, sinh hoạt của nhân viên nhà nhà máy và nước thải từ hoạt động sản xuất và sửa chữa máy móc. 

Tại bể gom các tấm chắn rác hoạt động như một màng lọc thô giúp loại bỏ những loại rác thải lớn, mà các loại rác thải này nếu không được giữ lại sẽ dễ dàng gây tắc đường ống và làm đình chỉ mọi hoạt động xử lý nước thải của hệ thống xử lý nước thải. Vì vậy trong hệ thống xử lý nước thải song chắn rác có vai trò rất quan trọng quyết định đến hiệu quả của môt loạt các bể xử lý nước thải tiếp theo.

song chắn rác inox 1

Trong hệ thống thoát nước đường phố: Chắc hẳn khi đi qua các đường phố chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp hình ảnh của những song chắn rác hay nắp chăn rác được đặt ở mọi nơi. Vậy vai trò của những nắp này là gì? Khác với song chắn rác dùng trong công nghiệp hệ thống song chắn rác tại các đường phố có mục đíc sử dụng khác nhau và thường cả thiết kế cũng khác nhau. Nhưng trong bài viết này mình xin được viết rõ hơn về vai trò của nắp chắn rác đường phố.

song chắn rác inox 2

Nắp chắn rác trên đường phố cũng chính là nắp cống. Nhưng khác với các loại nắp cống bê tông khác nắp chắn rác trên đường ngoại trừ vai trò giúp đậy đường cống còn cho hiệu quả thoát nước vào những mùa mưa tốt hơn nhiều, đồng thời giúp chặn những loại rác lớn rơi xuống cống lâu ngày sẽ làm tắc công gây hiện tượng ngập úng và ảnh hưởng đến môi trường sống và sinh hoạt của cư dân xung quanh.

song chắn rác inox 4

Ngoài ra nắp chắn rác còn đảm bảo an toàn cho việc di chuyển đi lại của người dân và đảm bảo tốt hơn cho mỹ quan đô thị. Các loại nắp cỗng bê tông thường có bề mặt lồi lõm gây cản trở cho việc đi lại và đôi khi tạo ra những tai nạn không đáng có, bên cạnh đó lại nhanh chóng hỏng hóc và tạo nên những cái bẫy cho người đi lại.

song chắn rác inox 5

Đối với các tòa nhà: Tại các trung tâm thương mại hay các toác nhà lớn chúng ta cũng sẽ bắt gặp những tấm chắn rác dùng để đẩy các cống thoát nước. Điểu khác biệt của loại song chắn rác này là có thiết kế vô cùng tinh tế và bắt mắt, tại nhiều nơi chúng còn được lắp đặt một cách khéo léo đóng cả vai trò như một món trang sức tinh tế cho các tòa nhà vậy.

song chắn rác inox 6

Giống với lắp chắn rác được sử dụng tại các đường phố tấm chắn rác tại các tòa nhà và các trung tâm thương mại cũng đóng vai trò giúp thoát nước mưa, giúp không bị ngập úng đồng thời chặn các loại rác thải lớn không gây tắc cống. Bên cạnh đó tại các tòa nhà lớn có tầng hầm thì việc thoát nước càng phải được chú trọng. Lượng nước phải chịu của các tầng hầm là rất lớn nếu tấm chắn không làm tốt nhiệm vụ của mình sẽ gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

song chắn rác inox 9

Vì sao nên sử dụng song chắn rác bằng inox?

- Độ bền cao: Inox từ xưa đã được biết đến là một loại hợp kim có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, có khả năng chống chịu ăn mòn ở hầu hết các môi trường nên song chắn rác bằng inox có tuổi thọ rất cao.

- Tính thẩm mỹ cao: Inox có vẻ ngoài sáng bóng tự nhiên chống chịu ăn mòn ở hầu hết các môi trường nên có vẻ ngoài đẹp mắt và ưa nhìn, đặc biệt thích hợp cho hệ thống thoát nước của các trung tâm thương mại và các tòa nhà

- Độ an toàn cao: Song chắn inox có độ bền cao và có tính dẻo không như độ bền cứng của các loại vật liệu bê tông hay gang thép khác, các vật liệu này cứng nhưng giòn nên có khả năng gãy bất chợt gây nguy hiểm trong một số trường hợp đột nhiên phải chịu tải trọng lớn.

- Tương thích với mọi môi trường: inox có khả năng chống chịu ăn mòn ở hầu hết các môi trường kể cả những môi trường có tiếp xúc với chất hóa học ăn mòn mạnh như acid sunfuaric.

- Dễ dàng di chuyển lắp đặt: so với các chất liệu khác như gang hay bê tông thì inox có khối lượng nhỏ hơn rất nhiều nên việc di chuyển và lắp đặt cũng dễ dàng hơn

- Vệ sinh dễ dàng: Inox sáng bóng tự nhiên không dễ bám dính nên dễ vệ sinh lau chùi

song chắn rác inox 7

Đặt mua song chắn rác inox ở đâu?

Công ty TNHH Tân Tiến chuyên cung cấp và gia công các loại nắp chắn rác inox, song chắn rác inox, lưới chắn rác inox với kích thước và mẫu mã đa dạng theo nhu cầu đặt hàng. Với kinh nghiệm hợp tác với những khách hàng là các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như: TẬP ĐOÀN PRIME, SAMSUNG ELECTRONICS VIET NAM, CTY CP XÂY DỰNG KANSAI VINA… khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm của chúng tôi.

song chắn rác inox 8

Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại trên màn hình ngay hôm nay để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: inoxtantien@gmail.com