Song chắn rác cho hệ thống thoát nước đường phố

Tình trạng ngập úng tại các khu đô thị mỗi mua mưa đến không còn là điều quá xa lạ đối với chúng ta. Để tình trạng ngập úng không kéo dài giải pháp được đưa ra là sử dụng hệ thống song chắn rác cho hệ thống thoát nước đường phố.

Song chắn rác cho hệ thống thoát nước đường phố là gì?

Song chắn rác hay còn gọi là lưới chắn rác có thể hiểu là một màng lọc dùng để lọc các loại rác thải thô có kích thước lớn không bị lọt xuống cống giúp giảm thiểu nguy cơ tắc cống đồng thời đảm bảo cho dong chảy nước được đi qua một cách dễ dàng giúp giải quyết vấn đề ngập úng tại các vùng trũng.

Song chắn rác đường phố

Song chắn rác cũng có thể hiểu chính là nắp đẩy cống có dạng thành với kích thước khe của các thanh nhỏ giúp đảm bảo an toàn cho người đi đường và cản trở rác lớn đồng thời đóng vai trò chư một đường thoát nước vào mỗi mùa mưa

Nên sử dụng loại lưới chắn rác nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lưới chắn rác với cách phân loại khác nhau. Để lựa chọn loại lưới chắn rác phù hợp với mục đích sử dụng chúng ta nên phụ thuộc vào 2 tiêu chí chính.

Song chắn rác đường phố 1

- Một là chất liệu: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chất liệu được dùng làm lưới chắn rác như bê tông, gang, inox, sắt… Song bê tông và sắt thường không bền lại gồ ghề, không bằng phẳng gây nguy hiểm cho người đi đường. Nên để hiệu quả thoát nước và lọc rác được cao hơn loại lưới chắn rác thường được sử dụng hiện nay là chất liệu gang hoặc inox. Trong đó gang có giá thành rẻ hơn nhưng inox lại cho hiệu quả lâu dài về kinh tế hơn.

Song chắn rác đường phố 2

- Hai là độ rộng của khe hở. Thông thường tấm chắn rác trên đường phố thường sử dụng loại có kích cỡ loại thô là loại có khe lớn từ 30 mm – 200 mm. Do lượng nước lớn nên để đảm bảo không đê các tấm chắn ảnh hưởng đến dòng chảy của nước tránh tình trang ngập lụt. Tùy vào tình trạng đường phố, lượng mưa và tình trạng ngập lục mà lựa chọn loại kích thước cụ thể phù hợp hơn.

Song chắn rác đường phố 3

- Thứ 3 là khả năng chịu lực. Các loại song chắn rác đều có tiêu chuẩn chịu lực. Đường phố thường là nơi xe cộ qua lại đông đúc nên cần những loại song có khả năng chịu lực lớn.

Những lưu ý khi sử dụng song chẳn rác cho hệ thống đường phố

- Vệ sinh định kỳ: Các song cần được vệ sinh định kỳ để không làm cản trở dòng chảy và gây ngập úng.

- Không tùy tiện tháo dỡ lắp cống: Tùy tiện tháo dỡ lắp cống gây nguy hiểm cho người đi lại.

- Không vứt rác tùy tiện trên mặt song: Vứt rác tùy tiện trên mặt song chắn rác đặc biệt là các loại rác có khả năng bám dính cao như bã kẹo cao su rất dễ trở thành nơi gây tắc nghẽn cho hệ thống thoát nước.

Song chắn rác đường phố 4

Trên đây là một số thông tin về song chắn rác cho hệ thống thoát nước đường phố. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích.

Để biết thêm thông tin chi tiết và liên hệ đặt hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng kinh doanh. Công ty TNHH Tân Tiến chuyên gia công và buôn bán các loại song chắn rác bằng inox. Chúng tôi cam kết với khách hàng luôn đem đến những sản phẩm có chất lượng cao với giá cả phù hợp nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: inoxtantien@gmail.com