Ống xả rác nhà cao tầng vai trò và lưu ý khi sử dụng

Ống xả rác hiện là một thiết bị thông dụng tại các hệ thống xả rác nhà cao tầng chung cư hiện đại. Với nhiều lợi ích và tiện dụng ống xả rác nhà cao tầng không chỉ đảm bảo vệ sinh cho các toàn nhà chung cư mà còn đem đến tính thẩm mỹ cao.

Ống xả rác nhà cao tầng là gì?

Ống xả rác nhà cao tầng là một loại ống được làm từ inox, thường được gia công bằng các tấm inox bằng phương pháp hàn. Ống thoát rác là đường ống được nối theo suốt chiều cao của công trình, được liên kết với các cửa đổ rác và ống xả rác. Ống thoát rác có vai trò đưa rác từ các cửa xả rác đến các thùng rác tập chung giúp việc vệ sinh của các hộ dân cư trở nên đơn giản thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ống xả rác nhà cao tầng

Vai trò của ống xả rác cao tầng?

Ống xả rác có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung cho các khu chung cư. Đối với các chung cư cũ không có lắp đặt ống xả rác mỗi khi muốn đổ rác người dân phải mang theo rác đến nơi tập chung rác.

Ống xả rác nhà cao tầng 3

Các chung cư lại thường được thiết kế cao tầng nên việc mang đồ từ trên xuống dưới vô cùng bất tiện và mất thời gian vì vậy nhiều nhà thường tích chữ rác thải để đi đô một lần điều đó gây mất vệ sinh cho không gian căn hộ nói riêng và chung cư nói chung. Thậm chí việc dọn dẹp và đổ rác thiếu ý thức còn làm nảy sinh những mâu thuẫn tại các khu chung cư. Ống xả rác ra đời đã giải quyết được vấn đề đó:

- Tiện lợi cho người dân khi đổ rác, không phải đi xa, mất nhiều công sức đổ rác nên thường được dọn dẹp vệ sinh hơn, ít tình trạng tích trữ.

- Có thể đổ rác bất cứ lúc nào trong ngày: không phải chờ đến thời điểm tập kết rác, hay ngày đổ rác, các hộ gia đình có thể đổ rác bất cứ lúc nào trong ngày nên lượng rác mỗi lần đồ không nhiều, không gây bốc mùi hôi.

- Một số chung cư cũ có thuê người đến từng nhà thu gom rác nhưng phương pháp này vừa tốn kém lại không hiệu quả. Sử dụng ống đổ rác giúp tiết kiệm nhân sự cho việc gom rác thải hàng ngày.

Ống xả rác nhà cao tầng 1

Những lưu ý trong quá trình sử dụng ống xả rác

- Đường thải rác: Đường thải rác cuối cần tính toán một cách cần thận do đây là nơi tập chung rác thải của toàn bộ tòa nhà nên cần tính toán vị trí ít người qua lại, không bốc mùi và gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

- Bảo trì đường ống: Đường ống phải tiếp xúc nhiều với các loại rác thải khác nhau lâu ngày sẽ trở thành nơi két bẩn, tập trung vi khuẩn nên cần vệ sinh định kỳ để sản phẩm bền hơn và tránh gây mất vệ sinh.

- Quản lý tốt nơi tập trung rác của tòa nhà: Thông thường tại cửa thải rác thường bố chí thùng rác inox cỡ lớn có nắp đậy ngay cửa xả rác của hệ thống, hạn chế mùi bốc ra và giúp không gian xung quanh sạch xẽ hơn

- Bên cạnh đó thường xuyên rà soát nơi tập trung rác vì đây là nơi có nguy cơ gây ra cháy nổ cho tòa nhà.

Ống xả rác nhà cao tầng 2

Trên đây là môt số thông tin về vai trò và những lưu ý trong quá trình sử dụng ống xả rác. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc. Mọi thắc mắc khác khách hàng có thể để lại trên box chat website.

Công ty TNHH Tân Tiến chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thuộc hệ thống xả rác nhà cao tầng bằng inox như: Ống xả rác, cửa đổ rác inox, cửa xả rác inox,… Với dây chuyền công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàn những sản phẩm đáp ứng được mọi yêu cầu về chất lượng cũng như thẩm mỹ của khách hàng với giá cả phù hợp nhất.

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: inoxtantien@gmail.com