Ống inox công nghiệp chính hãng - báo giá ống inox công nghiệp

Ống inox công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp chế tạo, sản xuất. Vậy loại có những loại ống inox nào được dùng trong công nghiệp, công dụng và đặc điểm của các loại ống inox công nghiệp.

Ống inox công nghiệp

Ứng dụng của ống inox công nghiệp

Do đặc tính của inox có khả năng chịu lực cao, có độ dẻo nên dễ gia công, độ bền cao có khả năng chịu được các môi trường tiếp xúc với nhiều chất hóa học vì vậy được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như: Công nghiệp sản xuất và khai thác hóa chất. Công nghiệp hóa dầu, dầu mỏ, công nghiệp sản xuất nước giải khát, nước ngọt, rượu bia. Hệ thống nước sạch và hệ thống xử lý nước thải tại các nhà máy, khu công nghiệp. Ngành công nghiệp sản xuất máy móc, vật tư, xây dựng….

Các loại ống inox trong công nghiệp thường được sử dụng nhiều trong các ngành hóa dầu, chế tạo hóa chất và hệ thống xử lý nước sạch, nước thải.Trong công nghiệp ống inox chủ yếu được sử dụng để dẫn khí, nước, hóa chất.

Ứng dụng ống inox công nghiệp

Chất lượng của ống inox công nghiệp

Trên thị trường ống inox được chế tạo bởi hơn 10 loại mác thép khác nhau. Mỗi loại chất liệu làm ống inox lại có tính chất khác nhau và giá cả khác nhau. Chủ đầu tư sẽ căn cứ và nhu cầu và khả năng tài chính để sử dụng loại phù hợp nhất.

Chất lượng của ống inox phụ thuộc hầu hết vào loại thép chế tạo. Trong hơn 10 loại thép khác nhau thì có 4 loại mác thép cơ bản là inox 430, inox 201, inox 304, inox 316. Trong đó inox 304 và inox 316 có giá thành cao hơn hẳn do có độ chống chịu ăn mòn tốt hơn hai mác còn lại. Ống inox 304, ống inox 316 thường được ứng dụng vào ngành công nghiệp hóa dầu, chế tạo hóa chất…

Chất lượng ống inox công nghiệp

Do hàm lượng Crom và Niken trong 304 và 316 cao hơn hẳn so với 201 và 430 mà tỉ lệ crom và niken chính là yếu tố quyết định đến khả năng chịu ăn mòn, chống gỉ sét của inox. Trong tình hình trên thị trường việc khan hiếm niken khiến giá thành 2 loại inox này ngày một cao. Song vì có tỷ lệ niken và crom cao cho phép ống inox 304 và 316 có thể chịu ăn mòn trong mọi môi trường kể cả môi trường nước, acid, đặc biệt là chống ăn mòn đối với cả acid sunfuric. Trong đó inox 316 lại có giá thành cao hơn inox 304 do có thêm hàm lượng Molydpen giúp inox 316 có khả năng chống ăn mòn ngay cả môi trường clorua. Vì vậy inox 316 là loại inox thường được sử dụng nhất trong ngành chế tạo hóa chất và y tế.

Hai loại inox 430 và 201 có giá thành rẻ hơn do inox 201 thay thế niken bằng mangan với tỉ lệ 2:1 khiến loại thép không gỉ này có độ bền cao hơn 10% so với inox 304 song lại có giá thành rẻ hơn. Nhưng mác thép 201 có khả năng chống ăn mòn rất kém do giảm đi thành phần crom và niken. Đối với môi trường ngoài trời và tiếp xúc thường xuyên với hóa chất inox 201 bị ăn mòn và gỉ sét nhanh. Vậy nên loại inox này thường được dùng làm đồ trang trí và nội thất trong nhà, ít được ứng dụng vào các ngành công nghiệp hóa chất hơn. Inox 430 có giá thành rẻ hơn 201 xong lại có khả năng chống ăn mòn cao hơn. Tính chất của inox 430 tương tự với thép mềm ngoại trừ có khả năng chống ăn mòn cao hơn.

Các loại ống inox công nghiệp

Trong công nghiệp ống inox được chia làm 2 loại chính là ống inox hàn công nghiệp và ống inox đúc công nghiệp

Ống inox đúc công nghiệp

Ống đúc inox công nghiệp: là loại ống được chế tạo từ inox bằng phương pháp đúc kim loại. Phương pháp đúc để tạo nên ống đúc inox thường dùng là phương pháp đúc li tâm. Hợp chất inox lỏng được đổ đầy vào khuôn quay. Lực ly tâm sinh ra khi quay sẽ làm hợp kim lỏng phân bố lên thành khuôn và đông đặc trên thành khuân tạo thành ống inox. Nhờ phương pháp li tâm mà ống đúc inox có ưu điểm: Bề mặt ống mịn chặt, không có các khuyết tật rỗ khí, rỗ co ngót.

Ống đúc inox có khả năng chịu được lực tốt hơn ống hàn, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, dễ gia công và có độ dẻo cao. Ống đúc inox thường được cứng dụng và các lĩnh vực công nghiệp như hóa dầu, chế tạo hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, hàng không, xây dựng. Ống đúc inox thường được sử dụng làm đường ống dẫn dầu, ống dẫn hóa chất, đường ống dẫn nước và đường ống xử lý nước thải.

Ống inox đúc công nghiệp

Ống hàn inox công nghiệp

Ống hàn inox: Là loại ống được chế tạo từ inox theo kích thước đặt hàng bằng phương pháp hàn. Đối với ống hàn inox có nhiều loại phương thức hàn khác nhau. Mỗi phương thức hàn có ưu và nhược điểm riêng.

Hàn hồ quang điện: đây là kỹ thuật hàn inox phổ biến nhất có ưu điểm tạo bề mặt ống đẹp, không tạo xỉ, không dùng thuốc hàn có khả năng thích ứng với các vật liệu inox mỏng, dầy khác nhau.

Hàn điểm – điện trở. Với phương pháp này mối hàn được thực hiện tại các điểm tiếp xúc nhất định được gọi là điểm hàn mà không được thực hiện lên toàn bộ bề mặt ống inox. Phương pháp hàn này khiến bề mặt hàn không được chắc cấu, và không được đẹp mắt.

Phương pháp hàn mig inox: Phương pháp hàn này sử dụng nguồn nhiệt từ hồ quang điện giữa dây điện cấp liên tục với tốc độ không đổi. Xử dụng kế hợp với các hỗn hợp khí khác như helium, oxy và cacbon dioxit để ổn định và cải thiệt chất lượng mối hàn. Vì vậy mối hàn không những chắc mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ống thép hàn inox được sử dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực như công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, hàng công, công nghiệp xây dựng và hóa dầu.

Ống inox hàn công nghiệp

Giá của ống inox công nghiệp

Giá của ống inox công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng mác thép, loại ống hàn hay ống đúc, công nghệ hàn nào, kích thước độ dày và yêu cầu kỹ thuật. Tất cả đều có ảnh hưởng đến giá thành của ống inox công nghiệp. Để nhận được báo giá chi tiết nhất hãy liên hệ trực tiếp qua số điện thoại trên màn hình.

Công ty TNHH Tân Tiến chuyên cung cấp các sản phẩm ống inox công nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường chúng tôi tự hào là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm inox hàng đầu Việt Nam. Nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ các nước tiên tiến: Đức, Hàn, Nhật… các sản phẩm của chúng tôi không chỉ hoàn thiện về chất lượng mà còn mang đến tính thẩm mỹ.

Chúng tôi hiện đã và đang là đối tác của các công ty lớn trong và ngoài nước như Samsung VN, Yoochang Vietnam… Các sản phẩm của công ty luôn làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng. Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại trên màn hình đề nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.