Những lưu ý khi chọn mua bể tách mỡ chất lượng giá tốt nhất

Bể tách mỡ có vai trò quan trọng trong việc xử lý nước thải từ hoạt động chế biến thực phẩm và nấu nướng. Vậy những lưu ý nào quan trọng khi chọn mua bể tách mỡ?

Bể tách mỡ là gì?

Dầu mỡ luôn là các chất thải hữu cơ khó phân hủy nhất trong quá trình nấu nướng vì vậy để tránh tình trạng dầu mỡ bám vào các ống nước thải gây tắc nghẽn và hỏng hệ thống xử lý nước thải người ta phải sử dụng bể tách mỡ.

Những lưu ý khi chọn mua bể tách mỡ

Bể tách mỡ là một thiết bị trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp. Bể tách mỡ cũng là bể đầu tiên trong hệ thống nước thải này. Điểu đó đủ chứng minh tầm quan trọng của việc tách dầu mỡ trong quá trình xử lý nước thải. Bể tách mỡ có cấu tạo thường là 3 ngăn với các chức năng từng ngăn khác nhau, dùng để tách các chất dầu mỡ, cặn thức ăn trong nước thải từ nhà bếp. Bể tách mỡ hoạt động theo nguyên lý lắng đọng và không sử dụng hóa chất trong quá trình xử lý nước thải.

>>>Xem thêmBể tách mỡ inox – Mua bể tách mỡ inox giá rẻ

Ưu điểm của bể tách mỡ?

- Có độ bền cao: bể tách mỡ được làm hoàn toàn từ inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao ở hầu hết các môi trường. Vì vậy bể tách mỡ inox có tuổi thọ rất dài, giúp tiết kiệm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

- Vệ sinh dễ dàng: inox là chất liệu khó bám dính kể cả với các chất dầu mỡ lâu ngày nên việc vệ sinh các bể tách mỡ rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

- Các chất bẩn cặn bã và dầu mỡ được lọc thải qua phương pháp lắng đọng vật lý, không sử dung các chất hóa học gây hại đến người sử dụng và an toàn đối với môi trường.

Những lưu ý khi chọn mua bể tách mỡ 1

Lưu ý khi chọn mua bể tách mỡ

- Kích thước: Hiện nay có nhiều loại bể tách mỡ với các kích thước khách nhau từ 20 lít đến 10000 lít được sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau từ gia đình cho đến những trạm xử lý nước thải tập trung. Vì vậy khi chọn mua khách hàng cần chọn loại phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý về dung tích vể tác mỡ để tiện cho mọi người lựa chọn.

+ 20 lít – 60 lít: dùng cho các hộ gia đình

+ 80 lít – 600 lít: dùng cho các nhà hàng, khách sạn, trường học.

+ 1000 lít – 3000 lít: được dùng cho các bếp ăn tập thể và các khu chế xuất dầu vừa và nhỏ.

+ 5000 lít – 10.000 lít: Loại cỡ lớn này được dùng cho các trạm xử lý nước thải tập trung, khu chế xuất lớn…)

Những lưu ý khi chọn mua bể tách mỡ 2

- Loại bể tách mỡ: Thông thường bể tách mỡ thường dùng có thiết kế thành 3 ngăn song theo nhu cầu sử dụng khác nhau cũng có những loại bể tác mỡ chuyên dùng khác như bể tách mỡ 2 ngăn và bể tách mỡ 4 ngăn.

+ Bể tách mỡ 2 ngăn là loại siêu nhỏ thường được sử dụng tại các hộ gia đình ít người và được lắp đặt ngay phía dưới bồn rửa bát

+ Bể tách mỡ 3 ngăn: là dạng thường thấy nhất có thể lắp đặt được cả các hộ gia đình lẫn các bếp ăn, quán ăn, nhà hàng khách sạn, bếp ăn

+ Bể tách mỡ 4 ngăn: Được sử dụng cho các khu công nghiệp hệ thống xử lý nức thải tập trung, khu chế xuất, bếp ăn tập thể lớn…

Những lưu ý khi chọn mua bể tách mỡ 3

- Chất liệu: Có 2 loại chất liệu thường được sử dụng là inox SUS 304 và SUS 201 với đặc điểm và tính chất khác nhau. Khách hàng cần căn cứ vào nhu cầu và những tính chất này để lựa chọn.

+ Inox SUS 201 có độ cứng và độ bền cao hơn inox SUS 304 10% song lại có khả năng chống ăn mòn kém, ít sử dụng được trong các môi trường thường xuyên tiếp xúc với các chất hóa học. Tuổi thọ chỉ từ 5 - 10 năm

+ Inox SUS 304 Có giá thành cao hơn Inox SUS 201 và có độ chống ăn mòn trong hầu hết mọi môi trường kể cả acid sunfuric. Tuổi thọ của inox 304 có độ bền ít nhất là > 20 năm.

Những lưu ý khi chọn mua bể tách mỡ 4

Trên đây là một số thông tin về bể tách mỡ/ bể bẫy mỡ. Hy vọng bài viết có những thông tin hữu ích cho người đọc.

Để được tư vấn sâu hơn và đặt hàng gia công bể tách mỡ inox hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty TNHH Tân Tiến chuyên gia công hệ thống xử lý nước thải bằng inox như bể tách mỡ inox nhà hàng khách sạn, bể tách mỡ công nghiệp, bể hiếu khí, bể thiếu khí, bể tự hoại inox… Với kinh nghiệm lâu năm và dây chuyền hiện đại chúng tôi đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm với đảm bảo cả về chất lượng lẫn hình thức.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại trên màn hình để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: inoxtantien@gmail.com