Nguyên lý hoạt động và một số lưu ý khi chọn mua bể tách mỡ

Bể tách mỡ là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải của mọi công trình từ các các khu công nghiệp, nhà hàng khách sạn đến các hộ gia đình. Vậy nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ như thế nào? Và lưu ý khi chọn mua bể tách mỡ là gì?

Vai trò của bể tách mỡ

- Là bể đầu tiên trong hệ thống bể xử lý nước thải công nghiệp

- Là loại bể xử lý chất thải cơ bản không thể thiếu tại các nhà hàng khách sạn và các công ty, khu công nghiệp

- Có tác dụng tách mỡ ra khỏi nước thải giúp ngăn chặn việc các cặn mỡ thừa bám vào đường ống nước thải gây tắc đường ống.

- Giúp tiết kiệm chi phí thông tắc và bảo trình các đường ống nước thải

- Vệ sinh một cách đơn giản và đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều so với vệ sinh đường ống.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Về thiết kế bể tách mỡ thông thường được chia làm 3 ngăn. Mỗi ngăn có chức năng riêng và chủ yếu hoạt động theo nguyên lý lắng cặn.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Tại ngăn thứ nhất là nơi tiếp nhận đầu tiên các loại nước thải từ quá trình nấu nướng bao gồm cả các loại dầu mỡ lẫn các cặn dầu mỡ và thức ăn thừa. Tại ngăn nay phần cặn thức ăn lớn được lắng xuống đáy bể. Các chất thải lớn được giữ lại tại ngăn thứ nhất tránh gây tắc cống.

Ngăn thứ 2 được coi là ngăn chính. Sau khi loại bỏ những loại cặn lớn phần nước và mỡ còn lại được đưa sang bể thứ 2 với tốc độ chậm hơn. Tại bể này phần mỡ nhẹ hơn nước sẽ tách ra và nổi trên bề mặt nước, phần còn lại chuyển sang bể thứ 3.

Ở ngăn thứ 3 có nhiệm vụ tách nốt các hạt mỡ còn lại. Các hạt mỡ bé không thể tách hết ở ngăn thứ 2 sẽ được chuyến sang bể thứ 3. Tại bể này sẽ loại bỏ toàn bộ mỡ trong nước thải và phần nước không còn mỡ sẽ theo đường ống ra ngoài.

Sử dụng bể tách mỡ inox là một lựa chọn tối ưu cho mọi công trình bếp. So với việc sử dụng hóa chất hóa học để tách mỡ thì sử dụng bể tách mỡ inox theo nguyên tắc vật lý này an toàn hơn rất nhiều cho người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường và tiết kiệm công sức cũng như thời gian hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bể tách mỡ

Chất lượng: Các loại bể chất thải nên lưu ý sử dụng loại inox có mác thép SUS 304. Tuy loại này có giá thành cao hơn so với 201 song có độ chịu ăn mòn cao hơn rất nhiều nên cho tuổi thọ cao hơn. Đặc biệc đối với loại bể chữa nước thải việc tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất là không thể chánh khỏi vì thế khách hàng nên lưu ý lựa chọn loại inox có chất lượng cao. Tuy chi phí ban đầu cao hơn nhưng về lâu dài sẽ đem lại những lợi ích lớn hơn về kinh tế.

Thiết kế: Bể bẫy mỡ có thể đặt hàng gia công linh hoạt theo mọi yêu cầu kích thước, thiết kế của khách hàng. Vì vậy khách hàng cần tính toán kỹ và hợp lý để lựa chọn kích thước cũng như loại bể phù hợp như bể tách mỡ nổi hay bể tách mỡ âm nền sao cho phù hợp nhất với công trình

Vệ sinh: Để bể tách mỡ hoạt động một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh việc vệ sinh bể tách mỡ nên được diễn ra định kỳ thông thường 1 lần / 1 tháng. Cách vệ sinh bể tách mỡ vô cùng đơn giản các bạn có thể tham khảo thêm tại đường link dưới đây.

Trên đây là một số thông tin về bể tách mỡ. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho người đọc. Nếu cần đặt mua, gia công bể tách mỡ hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Tân Tiến chuyên gia công, sản xuất và buôn bán các loại bể tách mỡ theo mọi yêu cầu tử bể tách mỡ gia đình đến bể tách mỡ công nghiệp của khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm, dây chuyền hiện đại chúng tôi tự tin đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ đặt hàng

Công ty TNHH KỸ THƯƠNG TÂN TIẾN

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp Ô Tô Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Tel: 042 240 9001

Fax: 043 872 1159

SĐT: 0916 766 966 – 0914 126 128

Emai: inoxtantien@gmail.com